เบตงคึกคัก รับเทศกาลปีใหม่


เบตงคึกคัก รับเทศกาลปีใหม่


บริเวณด่านชายแดนไทย - มาเลเซีย เริ่มมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มทยอยเดินทางเข้ามาร่วมเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่ทางเทศบาลเมืองเบตงได้จัดงานเคาท์ดาวน์ขึ้นที่บริเวณสวนน้ำเทศบาลเมืองเบตงในวันที่ 31 ธ.ค.นี้
นายคุณวุฒิ มงคลประจักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองเบตง จ.ยะลา กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมด้านท่องเที่ยวและกระชับความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างไทย-มาเลเซีย ทางเทศบาลเมืองเบตงได้เตรียมงานปีใหม่ขึ้นในวันที่ 31 ธ.ค.นี้ ถึง 1 ม.ค. 2552 โดยจะร่วมนับถอยหลังเข้าสู่พุทธศักราชใหม่ร่วมกัน พร้อมงานเลี้ยงอาหาร นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรมส่วนในช่วงเช้าวันที่ 1 ม.ค. จะมีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ในพื้นที่ด้วย
นายคุณวุฒิ กล่าวอีกว่า ในปีนี้ แหล่งท่องเที่ยวทั้งวัดและทางธรรมชาติในอำเภอเบตงคับคั่งไปด้วยผู้คนทั้งชาวไทย และต่างชาติ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา คาดว่าในวันหยุดติดต่อในช่วงเทศกาลปีใหม่จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมากขึ้นกว่าเดิมคาดจะมีเงินสะพัดในช่วงเทศกาลไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท
ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติพากันทยอยเดินทางเข้าในอำเภอเบตงและเยี่ยมแหล่งท่องเที่ยวต่างๆเช่นดอกไม้เมืองหนาว เพื่อชมดอกไม้นานาชนิด บ่อน้ำพุร้อน อุโมงค์ประวัติศาสตร์ของอดีตโจรจีนคอมมิวนิสต์มาลายา ส่วนที่โรงแรม ห้องพักบางแห่งถูกจองเต็มหมดแล้ว แต่ยังมีที่พักของเอกชนสามารถรองรับได้อีก 30 เปอร์เซ็นต์

 

ขอบคุณที่มา : เนชั่นทันข่าว


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด