โรงเรียนสอนดูรถมืออาชีพ


โรงเรียนสอนดูรถมืออาชีพ

"คาร์ เซ็นเตอร์ เน็ตเวิร์ค" โรงเรียนสอนดูรถมืออาชีพ

โดย ผู้จัดการออนไลน์ วันอังคารที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2546

ปัจจุบัน รถยนต์ถือเป็นปัจจัยที่ 5 ที่เพิ่มเข้ามาในชีวิตและกลายเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวัน ถึงขนาดที่บางคนขาดไม่ได้แล้ว หากเป็นรถเก๋งใหม่เอี่ยมถอดด้ามราคาก็แพง คนจำนวนมากจึงหันมาเล็งซื้อรถมือสองกันมากขึ้น เมื่อมีดีมานด์เพิ่ม ซัพพลายหรือตลาดรถมือสองก็ตื่นตัวเพิ่มปริมาณมากขึ้นด้วยเช่นกัน
      
       นายสุนทร งามเกิดศิริ ประธานกรรมการ บริษัท คาร์ เซ็นเตอร์ เน็ตเวิร์ค จำกัด เล็งเห็นว่าในปัจจุบันยังไม่มีโรงเรียนหรือสถาบันไหนที่เปิดสอน หรืออบรมเทคนิคในการดูรถยนต์และการขายรถยนต์มือสอง อีกทั้งคุณสุนทรต้องการให้คนไทยได้มีโอกาสสร้างรายได้เสริมให้กับตนเองและครอบครัวด้วย จึงตัดสินใจตั้งสถาบันอบรมด้านการซื้อขายรถยนต์มือสองขึ้นมา หลักสูตรนักขายรถยนต์มือสองของคาร์ เซ็นเตอร์ เน็ตเวิร์ค ประกอบด้วย ความรู้หลัก 5 เรื่อง คุณสุนทรกล่าวว่าอันดับแรกที่เน้นคือ จรรยาบรรณของนักขาย เพราะเราต้องการสร้างนักขายที่มีจรรยาบรรณ เพื่อให้ส่งผลถึงความมั่นใจของลูกค้าในการซื้อรถ
      
       เรื่องที่ สอง ความรู้เกี่ยวกับการดูแลรักษารถยนต์เบื้องต้น เพื่อให้ทราบถึงองค์ประกอบต่างๆภายในรถ และทราบถึงขั้นตอนในการดูแลรักษาสภาพของรถอย่างไร เช่นต้องเติมลมเท่าไหร่ ถ่ายน้ำมันเครื่องเมื่อไหร่ สัญญาณไฟที่แผงหน้าปัดบอกอะไรเราบ้าง เป็นต้น
      
       เรื่องที่สาม เรียนรู้เกี่ยวกับโครงสร้างของตัวถังรถยนต์ เพื่อว่าเมื่อเราสามารถและตรวจสอบสภาพของตัวรถได้ เราจะได้ทราบว่ารถคันนั้นๆ เคยประสบอุบัติเหตุมาหรือเปล่า มีรอยหรือตำหนิที่ไหนบ้าง เพื่อจะได้มีความรู้ในการพิจารณาตรวจสอบรถได้อย่างถูกต้องไม่ถูกหลอก
      
       อันดับ 4 เรื่องเกี่ยวกับเอกสารสัญญาซื้อขาย เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้เรื่องของหนังสือสัญญา เอกสารใบโอน ใบมอบอำนาจ สัญญาค้ำประกันต่างๆ เพื่อให้สามารถจัดการเรื่องของสัญญาซื้อขายของตนเอง หรือของลูกค้าในอนาคตและสุดท้าย ความรู้เรื่องช่องทางการขายและการตลาดของรถยนต์มือสอง เพื่อให้ผู้รับการอบรม มีความรอบรู้ในเรื่องของวงการขายของรถยนต์มือสอง การประชาสัมพันธ์หรือการจัดการส่งเสริมการขายอย่างไร เป็นต้น
      
       หลักสูตรดังกล่าวมุ่งเน้นให้ผู้เข้ารับการอบรมสามารถนำความรู้ไปประกอบอาชีพได้จริงๆ ซึ่งหากผู้เข้ารับการอบรมต้องการทำงานในสายงานด้านการขายรถ ทางคุณสุนทร ก็ยินดีแนะนำพันธมิตรทางธุรกิจ ที่สามารถรองรับบุคลากรตรงจุดนี้ได้ ส่วนค่าอบรมหลักสูตรนักขายรถยนต์มือสอง ประมาณ 5,000 บาท และใช้ระยะเวลาในการอบรม 3 ครั้ง 3วัน วันละ 6 ชั่วโมง
      
       ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่คาร์เซ็นเตอร์ เน็ตเวิร์ค โทร 0-2693-8900, 0-2693-8800
      

ที่มา http://www.manager.co.th/SMEs/viewNews.asp?NewsID=2000000044809


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด