ระทึกอุกบาตยักษ์เข้าใกล้โลก


ระทึกอุกบาตยักษ์เข้าใกล้โลก

อุกบาตขนาดเท่าเรือบรรทุกเครื่องบินเข้าใกล้โลกมากสุดรอบ35ปีอังคารนี้หากพุ่งชนเกิดดินไหว7.0ริกเตอร์องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (นาซา) เปิดเผยว่า วันอังคารที่ 8 พ.ย. นี้ อุกบาตยักษ์ 2005 YU55 ซึ่งมีขนาดเท่าเรือบรรทุกเครื่องบิน จะมุ่งหน้าเข้าใกล้โลกมากที่สุด โดยจะโคจรผ่านเข้าใกล้โลกในระยะ เพียง 200,000 ไมล์ ซึ่งใกล้ยิ่งกว่าดวงจันทร์ที่เคยโคจรเข้ามาเมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมาด้วยระยะห่างจากโลก 238,857 ไมล์

นาซาเผยว่า 2005 YU55 จะเป็นวัตถุที่โคจรเข้าใกล้โลกมากที่สุดในรอบ 35 ปี โดยนักดาราศาสตร์จะจับตา ดูอุกาบาตลูกนี้อย่างใกล้ชิดเนื่องจากอาจให้ข้อมูลเกี่ยวกับการกำเนิดโลกและ จักรวาลได้

อย่างไรก็ตาม อุกบาตดังกล่าวไม่สามารถมองได้ด้วยตาเปล่า โดยจะต้องมองผ่านกล้องดูดาวเท่านั้น

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา นักวิทยาศาสตร์ได้ลองสมมุติเหตุการณ์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากอุกบาตขนาดนี้ โหม่งโลกจริง โดยคาดการณ์ว่า อาจส่งผลให้เกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.0 ริกเตอร์ และคลื่นยักษ์สูง 70 ฟุต ในรัศมี 60 ไมล์จากจุดที่โหม่งโลก

 


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด