คลิป นร. อึ๊บกันในห้องน้ำ โชว์เพื่อนโจ๋งครึ่ม


คลิป นร. อึ๊บกันในห้องน้ำ โชว์เพื่อนโจ๋งครึ่ม

          อนาถเด็กไทย! คลิปฉาวโฉ่ปรากฏภาพ นร.ชาย-หญิงวัยรุ่นกำลังร่วมเพศในห้องน้ำต่อหน้าเพื่อนๆ ท่ามกลางเสียงเชียร์ ด้าน กพฐ.เร่งสอบอัดครูละเลยปล่อยให้เกิดใน รร. ตั้งชุดเฉพาะกิจแก้ปัญหาพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของนักเรียน...

          ความเสื่อมโทรมทางวัฒนธรรมของเด็กไทยที่ทำ ให้คนไทยในต่างแดนรับไม่ได้ และโทรศัพท์ทางไกลข้ามประเทศมาร้องเรียนให้ “ไทยรัฐ” ช่วยเป็นสื่อกลางครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 ม.ค. โดยได้มีพลเมืองดี ซึ่งเป็นนักศึกษาสาวชาวไทยในประเทศฝรั่งเศส โทรศัพท์แจ้งมายังผู้สื่อข่าวแผนกรับเรื่องราวร้องทุกข์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ อ้างว่า ได้รับการบอกเล่าจากเพื่อนชาวฝรั่งเศส ว่า มีคลิปวีดิโอนักเรียนไทย ระดับชั้นมัธยมต้น มีเพศสัมพันธ์ ทั้งชุดนักเรียนโชว์ในเว็บไซต์รวมคลิปวีดิโอเอ็กซ์แห่งหนึ่ง เมื่อตนไปเปิดดูคลิปวีดิโอดังกล่าว ก็เห็นภาพที่น่าอนาถของเด็กไทยชาย-หญิงวัยรุ่น กำลังมีการร่วมเพศในชุดนักเรียน ภายในห้องน้ำต่อหน้าเพื่อนๆ นักเรียนด้วยกันอย่างโจ๋งครึ่ม โดยมีการถ่ายภาพวีดิโอไว้ด้วย ตนเห็นแล้วรับไม่ได้ จึงโทรศัพท์มาแจ้งให้ นสพ.ไทยรัฐ ช่วยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยเร็ว

           ต่อมาผู้สื่อข่าวตรวจสอบเว็บไซต์ดังกล่าว พบว่า เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมคลิปวีดิโอการร่วมเพศของกลุ่มเด็กวัยรุ่นจากทางบ้านและคลิปวีดิโอแอบถ่ายจากประเทศต่างๆ ส่วนคลิปที่นักศึกษาไทยผู้นี้ร้องเรียนมานั้น เป็นคลิปวีดิโอของนักเรียนชาย-หญิงคู่หนึ่ง กำลังร่วมเพศกันทั้งที่อยู่ในชุดนักเรียนในห้องน้ำของบ้านหลังหนึ่ง โดย เด็กผู้หญิงซึ่งมีการระบุว่าชื่อ “บี” (นามสมมติ) ได้ถอดกางเกงใน ถกกระโปรงนักเรียนขึ้นคร่อมเด็กผู้ชาย ที่มี เสียงระบุว่าชื่อ “แอล” (นามสมมติ) ก่อนสลับนอนบนพื้นห้องน้ำให้เด็กผู้ชายเป็นฝ่ายอยู่ข้างบนบ้าง โดยเด็กผู้ชายได้บอกให้เด็กผู้หญิงส่งเสียงร้องได้เต็มที่ ท่ามกลางเพื่อนนักเรียนชาย-หญิงจำนวนมากเฝ้าดูการร่วมเพศและบันทึกภาพวีดิโอเก็บไว้กันอย่างสนุกสนาน และช่วงท้ายคลิปวีดิโอดังกล่าวว่า มีเสียงเพื่อนๆ นักเรียนเชียร์ให้เด็กผู้หญิงคนดังกล่าว ทำออรัลเซ็กซ์ให้เด็กผู้ชายชื่อ “แอล” ด้วย นอกจากนี้ คลิปวีดิโอดังกล่าวยังมีการดาวน์โหลดและเผยแพร่ไปตามเว็บไซต์ต่างประเทศ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการร่วมเพศในหมู่เยาวชนอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก

             นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นนี้ ลักษณะคล้ายกับคลิปเด็กนักเรียนที่ถอดชุดนักเรียนโชว์ให้เพื่อนๆ ดู ก่อนนำคลิปมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้ใหญ่ดูแลเด็กได้ไม่ทั่วถึง ยิ่งถ้าการกระทำดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงเรียน แสดงให้เห็นว่า ครู อาจารย์ และผู้บริหารขาดการสอดส่องดูแลปล่อยปละละเลยให้เด็กไปก่อพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมขึ้นในที่ลับตา ทั้งนี้ จะต้องมีการตรวจสอบต้นตอของคลิป ตนจะยกเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นเรื่องเร่งด่วน โดยเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องด้านเด็กเข้ามาปรึกษาหารือ เสนอแนะแนวทาง เพื่อกำหนดเป็นมาตรการในการแก้ไขปัญหาต่อไป ขณะเดียวกันได้ ตั้งชุดเฉพาะกิจขึ้นมาหนึ่งชุดเพื่อแก้ไขปัญหาพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของนักเรียนโดยเฉพาะ จากเดิมที่มีทีมในการปฏิบัติงานอยู่แล้ว แต่รวมอยู่ภายใต้หน่วยงานหนึ่งในสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ซึ่งอาจทำให้การทำงานไม่คล่องตัวเท่าที่ควร แต่เมื่อแยกเป็นชุดเฉพาะกิจก็น่าจะปฏิบัติงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

             น.ส.ลัดดา ตั้งสุภาชัย ผอ.สำนักเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า จะตรวจสอบรายละเอียดเชิงลึกของคลิปดังกล่าวว่า เป็นการกระทำของเด็กไทยจริง หรือไม่ หากพบว่าเป็นจริงจะประสานกระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เพื่อดำเนินการตรวจสอบว่า เด็กในคลิปดังกล่าวเป็นใคร เหตุเกิดขึ้นสถานที่ใด เพื่อที่จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไอซีทีดำเนินการ ขณะเดียวกันในส่วนการเผยแพร่ถ้าพบว่าเซิร์ฟเวอร์ มาจากประเทศไทย ก็สามารถสั่งการปิดได้ แต่หากเป็นเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศก็ไม่สามารถทำอะไรได้เลย และจะนำเรื่องดังกล่าวเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์แห่งชาติชุดใหม่ โดยมี พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เพื่อกำหนดมาตรการดูแล และป้องกันการเผยแพร่คลิปลักษณะดังกล่าวด้วย ที่ผ่านมาได้รับข้อมูลว่า มีคลิปอนาจารเผยแพร่ในเว็บไซต์จำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มาจากเซิร์ฟเวอร์ในประเทศ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า ปัจจุบันเด็กใช้สื่อโดยขาดความระมัดระวัง ใช้ด้วยความคึกคะนอง เด็กที่มีพฤติกรรมลักษณะนี้ จัดเป็นเด็กกลุ่มเสี่ยง ไม่รัก ไม่เคารพตัวเอง คิดว่าการกระทำเรื่องเสื่อมเสียเป็นเรื่องที่ถูกต้อง อยากฝากถึงพ่อแม่ ผู้ปกครองให้มีการตรวจสอบการเผยแพร่ข้อมูล ภาพและคลิปของเยาวชนไทย เพราะยิ่งประเทศไทยมีการพัฒนาเทคโนโลยีมากเท่าไหร่ ก็ควรจะต้องมีความพร้อมตั้งรับและป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับเยาวชนให้ทันท่วงทีด้วย

ขอบคุณที่มา : ไทยรัฐออนไลน์


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด