น้องตุ้ม2 แต่งสวยตีนหนัก


น้องตุ้ม2 แต่งสวยตีนหนัก

วันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2546 ปีที่ 13 ฉบับที่ 4759

ฮือฮานักมวยนะยะ น้องตุ้ม2 แต่งสวยตีนหนัก

ชก20ชนะรวด "น้องต๊ะ"วัย13ปี ขวัญใจแฟนมวย เมืองกล้วยไข่! กะเทยแห่เชียร์

ฮือฮา"น้องตุ้ม2" นักมวยนะยะวัย 13 ปี ตระเวนชกทั่วกำแพงเพชร หาเงินเลี้ยงครอบครัว เผยฐานะทางบ้านยากจน กำพร้าแม่มาตั้งแต่เด็กๆ ว่างจากเรียนก็มารับจ้างหาเงินเล่าเรียน ครูฝึกสอนเห็นมีแววจึงนำมาฝึกซ้อมมวยไทย ขึ้นชกชนะคู่ต่อสู้ทุกครั้ง สร้างความประหลาดใจให้แก่เพื่อนๆ แฉชอบแต่งหน้าทาปากขึ้นเวที แต่มือเท้าหนักจนเป็นที่หวั่นเกรงของคู่ต่อสู้ ชก 20 ครั้งเอาชนะมาตลอด ทุกนัดจะมีเพื่อนกะเทยแห่ไปเชียร์ถึงขอบเวที ยอมรับมีจิตใจเป็นหญิง รักสวยรักงาม แถมชอบทำกับข้าวอีกด้วย

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากที่ชาวบ้านร่ำลือกันทั่วจ.กำแพงเพชรว่าขณะนี้มีนักมวยลักษณะเดียวกับ"น้องตุ้ม"ปริญญา เจริญผล คือร่างกายเป็นชาย แต่จิตใจเป็นผู้หญิง ตระเวนชกมวยหาเลี้ยงครอบครัว จึงได้เดินทางไปยังโรงเรียนชุมชนบ้านเขาแก้ว อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร พบกับนายณรงค์ เย็นศรี ครูผู้ฝึกสอนมวยไทย จึงได้ทราบชื่อนักมวยซึ่งได้รับฉายาว่าน้องตุ้ม 2 ว่าคือด.ช.ต๊ะ มาน้อย อายุ 13 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เป็นบุตรของนายจ๊อก มาน้อย อาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนแม่เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ด.ช.ต๊ะอายุ 5 ปี เพราะฐานะทางบ้านยากจนด.ช.ต๊ะจึงต้องออกรับจ้างแบกมันสำปะหลังตามไร่ได้ค่าจ้างวันละ 10-20 บาท นำมาใช้จ่ายในครอบครัวและเป็นค่าเล่าเรียน

ต่อมาครูผู้ฝึกสอนมวยไทยเห็นว่าด.ช.ต๊ะมีแววนักมวย จึงส่งเสริมและฝึกสอนให้จนสามารถชนะทุกครั้งที่ขึ้นชก โดยการน็อกคู่ต่อสู้ทุกนัด สร้างความแปลกใจให้กับครูและเพื่อนนักเรียนด้วยกันเป็นอย่างมาก เพราะในเวลาปกติด.ช.ต๊ะมักจะขลุกอยู่กับเพื่อนผู้หญิงมากกว่าเพื่อนผู้ชาย กิริยาท่าทางก็กระตุ้งกระติ้ง แต่เมื่อขึ้นสังเวียนกลับเปลี่ยนเป็นคนละคน เป็นนักมวยเท้าหนักจนเป็นที่ฮือฮาตามเวทีมวยภูธร

ด.ช.ต๊ะกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องการชกมวยตนไม่เคยคิดมาก่อน แต่ไปเห็นน้องชายชกมวยไม่ประทับใจจึงขอลองชกดูบ้างจนติดใจ และขอเข้าฝึกซ้อมกับค่ายเกียรติฉัตรชัย สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้มาตลอด 20 ครั้ง ขึ้นชกแต่ละครั้งจะมีเพื่อนๆที่เป็นกะเทยมาให้กำลังใจในสนามทุกครั้ง สำหรับตนมีจิตใจเป็นผู้หญิง ชอบความสวยความงาม ถ้าอยู่บ้านตนจะแต่งตัวคล้ายผู้หญิง พร้อมกับแต่งหน้าแต่งตาด้วย เวลาขึ้นชกมวยก็ต้องแต่งหน้าทาปาก ถ้าไม่แต่งรู้สึกว่าไม่มั่นใจ ชกได้ไม่ดี แต่ถ้าแต่งหน้าขึ้นไปจะชนะน็อกทุกครั้ง หลายครั้งที่คนดูเห็นตนแต่งหน้าแล้วหัวเราะ แต่ตนไม่ถือโกรธเพราะชอบ นอกจากนี้เวลาอยู่บ้านยังชอบทำอาหารด้วย ทำให้พ่อกับน้องทุกวัน ส่วนเงินที่ชกมวยได้จะให้พ่อไว้ใช้จ่ายในครอบครัวเนื่องจากทางบ้านมีฐานะยากจน ตอนขึ้นชกตนใช้ชื่อว่า"น้องตุ้ม 2 เกียรติฉัตรชัย" ชกมา 1 ปี น้ำหนัก 47 ก.ก. เป็นมวยถนัดซ้าย

เจ้าของฉายาน้องตุ้ม 2 กล่าวต่อไปว่า ตนจะชกมวยไปเรื่อยๆ เพื่อหาเงินเก็บไว้เป็นทุนการศึกษา และไว้ดูแลพ่อกับน้องชาย ผู้ให้การสนับสนุนตนคือนายฉัตรชัย เดชานนท์ หัวหน้าค่ายเกียรติฉัตรชัย ผู้ควบคุมคือนายณรงค์ซึ่งเป็นอาจารย์ผู้ฝึกสอน ส่วนเทรนเนอร์คือนายยงยุทธ มาศธนานันต์ อาชีพชกมวย ทำให้ตนเป็นที่รู้จัก สามารถหาเงินเลี้ยงครอบครัวได้ ในรุ่นเดียวกันตนเป็นตัวแทน จ.กำแพงเพชรขึ้นชกมวยระดับเยาวชนจังหวัด ผู้ที่สนใจต้องการให้ตนไปชกในรายการต่างๆ ติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09-703-8201

ที่มา ข่าวสด หน้า 1 http://www.matichon.co.th/khaosod/khaosod.php?sectionid=0301&searchks=''&sk=''&s_tag=03p0105101246&day=2003/12/10&show=1

"""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""

วันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ.2546 ปีที่ 13 ฉบับที่ 4760


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด

Copyright © sms108.com  2014