ประวัติ ลี แทมิน วง Shinee


ประวัติ ลี แทมิน วง Shinee

ชื่อจริง: ลี แทมิน เกาหลี: 이태민, Lee Taemin
วันเกิด: 18 กรกฎาคม ค.ศ. 1993 (18 ปี)
กรุ๊ปเลือด: B
บ้านเกิด: โซล
การศึกษา: ประถมชินฮัก – มัธยมต้นชินบังฮัก – ปัจุจบันศึกษาที่มัธยมต้นชองดับ
ตำแหน่ง: นักเต้นนำ, นักร้องสนับสนุน
ฉายา: มักเน่,แทมินนี่,แทมนี่
ระยะเวลาในการฝึก: 3 ปี
ศาสนา : คริสต์นิกายโรมันคาทอลิก
ส่วนสูง: 179
ผลงานก่อนเดบิวท์: SM Academy Audition Casting
ศิลปินที่ชอบ: usher , Michael Jackson
คำพูดที่อยากได้จากแฟนๆ: อยากป้อนข้าวให้จังเลย
แฟชั่นแบบที่ชอบ: ลุ้คแบบชุดวอร์ม (Training Look)
งานอดิเรก: ฟังเพลง ,เต้น(Poppin Dance),เปียโน,ภาษาจีน(เรียนในปักกิ่งเมื่อปี2551)
หมายเหตุ:
แทมินร่วมแสดงในละครซิทคอมเรื่อง แทฮี, เฮยโกย, จีฮยอน (태희, 혜교, 지현이) ของช่อง MBC โดยรับบทเป็น จุนซู

 

ผลงานอัลบั้ม
อัลบั้มสตูดิโอ

2008: Replay (มินิอัลบั้ม)
2008: The SHINee World
2008: Repackage AMIGO
2009: Romeo (มินิอัลบั้ม)”
2009: 2009,Year Of Us (มินิอัลบั้ม)”
2010: “Lucifer”
2010: “Repackage Hello”

ซิงเกิลโปรโมต

2008: “นูนัน นอมู เยบปอ (Replay)”
2008: “ซันโซ กัททึน นอ (Love Like Oxygen)”
2008: “อามิโก้ (Amigo)”
2009: “จูเลียต (Juliette)”
2009: “ริง ดิง ดอง (Ring Ding Dong)”
2010: “ลูซิเฟอร์ (LUCIFER)”
2010: “เฮลโล (Hello)”
2011: “รีเพลย์ เจแปน (Replay Ver.Japan)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : วิกิพีเดีย
ขอบคุณภาพประกอบจาก : nong3narak


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...



คลิกดูรายละเอียด