นศ.โวยบริษัทจัดหางานไม่รับวุฒิกศน.


นศ.โวยบริษัทจัดหางานไม่รับวุฒิกศน.


นักศึกษาระยองโวย บริษัทจัดหางานไม่รับวุฒิการศึกษาของกศน.

ตัวแทนนักศึกษา กศน. อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง  รวมตัวประท้วงที่หน้าองค์การบริหารส่วนตำบลหนองละลอก ร้องเรียนกรณีที่บริษัทจัดหาคนงานป้อนโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่  ประกาศไม่รับสมัครคนงาน ที่จบการศึกษาวุฒิ กศน. ซึ่งกลุ่มนักศึกษา เห็นว่า เป็นการเลือกปฏิบัติและไม่เป็นธรรม จึงต้องการเรียกร้องให้ทางบริษัทออกมาขอโทษ อย่างไรก็ตาม  ตัวแทนจากบริษัทจัดหางาน ได้เข้าชี้แจงและยินดีจะทำหนังสือขอโทษ  ทำให้กลุ่มตัวแทนนักศึกษายอมสลายตัว

ส่วนปัญหาแรงงานที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ยังไม่รุนแรง มีโรงงานต้องปิดกิจการเพียง 1 แห่ง และมีคนตกงานประมาณ 100 คน จากจำนวนแรงงานทั่วจังหวัดมากกว่า 80,000คน ขณะที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดพบว่าผู้ที่มาแจ้งความประสงค์ต้องการทำงาน ร้อยละ 80 เป็นบัณฑิตจบใหม่

ขณะที่ปัญหาของเกษตรกรก็ยังยืดเยื้อ กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดจากจังหวัดเพชรบูรณ์และจังหวัดเลย ยังคงปักหลักปิดถนนสายสระบุรี-หล่มสัก บริเวณ 4 แยก บ้านราหุล อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นวันที่ 2  เพื่อรอผลการเจรจาของตัวแทนกลุ่ม กับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ โดยเรียกร้องว่าถ้ารัฐบาลไม่มีแนวทางแก้ปัญหาของเกษตรกรที่ชัดเจน  ก็จะปักหลักปิดถนนต่อไป.
 

ขอบคุณที่มา : โพสต์ทูเดย์


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด