จับพ่อค้ายารายใหญ่อันดับ 2 ของภูเก็ต


จับพ่อค้ายารายใหญ่อันดับ 2 ของภูเก็ตพล.ต.ต.อภิรักษ์ หงษ์ทอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ได้แถลงข่าวการจับกุม นายไพโรจน์ หรือบ่าว ตรังกะสการ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/8 หมู่ 7 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ 121/2552 ลงวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2552 ข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, นายสมหมาย หรือหีม คะนึกงการ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 4 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 2,000 เม็ด โดยตรวจยึดขณะเข้าจับกุมระหว่างการนำส่งมอบให้ลูกค้า กับยาบ้าอีก 6,000 เม็ด ตรวจค้นซุกซ่อนในถุงพลาสติกสีดำฝังดินไว้ในบริเวณป่าละเมาะริมสวนผัก โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องและรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน
พล.ต.ต.อภิรักษ์ กล่าวถึงการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ว่า เป็นความร่วมมือระหว่างกลุ่มงานสืบสวน ภ.จว.ภูเก็ต นปส.ภ.จว.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากสายว่า นายไพโรจน์ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ หลบมาพักอาศัยอยู่ ที่แมนชั่นแห่งหนึ่งในซอยสุวรรณไชยบุรินทร์ ถ.เทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบและพบว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจริง
จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าแสดงตัวพร้อมด้วยหมายจับ เข้าทำการจับกุม ซึ่งนายไพโรจน์ไม่ขอให้การในชั้นจับกุม จึงได้ควบคุมตัวมาเพื่อขยายผล และได้มีการสมัครใจช่วยเหลือทางราชการ โดยการโทรศัพท์สั่งซื้อยาบ้าจากนายสมหมาย จำนวน 2,000 เม็ด ในราคา 350,000 บาท และนัดหมายมารับยาบ้าที่บริเวณทางเข้าสวนผักของนายสมหมาย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางแผนและเข้าทำการจับกุมได้ โดยตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด วางอยู่ในตะกร้ารถจักรยานยนต์ จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และนายสมหมาย ยังให้การรับสารภาพว่ามียาบ้าฝังดินอยู่อีก 6,000 เม็ด ที่บริเวณป่าละเมาะริมสวนผัก เจ้าหน้าที่จึงได้ไปทำการตรวจยึดยาบ้าดังกล่าวไว้ พร้อมตรวจสอบรายละเอียด และนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ถลางดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
นอกจากนี้ยังจับกุมนายประภาศ หรือบังภาส ตะแหยง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61/3 หมู่ 8 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาล จว.ภูเก็ต ที่ 282/2551 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน ร่วมกันมียาเสพติกให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมตรวจยึดทรัพย์สิน 1 รายการ คือ รถยนต์กระบะ ยี่ห้อเชฟโรเล็ตตอนครึ่งสีดำ เลขทะเบียน บต- 6835 ภูเก็ต ไว้ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เนื่องจากใช้รถยนต์คันดังกล่าวในการรับส่งยาบ้า และนำรายได้จากการกระทำผิดมาผ่อนชำระค่างวดรถยนต์ ที่บังกะโลไม่มีชื่อ หมู่ 3 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา โดยนายประภาศ เป็นผู้ต้องหาอันดับที่ 2 จาก 50 อันดับนักค้ายาเสพติดรายสำคัญที่ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตต้องการตัวมากที่สุด

 

ขอบคุณที่มา : เนชั่นทันข่าว


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด