"ออโต้ อีโรติกฯ" กามวิตถาร ทรมานตัวเอง


"ออโต้ อีโรติกฯ" กามวิตถาร ทรมานตัวเองเผย"ออโต้ อีโรติกฯ"เป็นกามวิตถาร ทรมานตัวเอง-คู่นอน"ขาดอากาศหายใจ" เพื่อบรรลุสุขสม

โฆษกสธ.ชี้แจงอาการ "ออโต้ อีโรติกฯ" เป็นหนึ่งในอาการกาม "วิตถาร" นิยมมีเพศสัมพันธ์ด้วยวิธิผิดปกติ ทรมารร่างกายตัวเอง-คู่นอนให้ขาดอากาศหายใจ เพื่อบรรุลความสุขสม เพราะไม่มีอารมณ์ต่อสิ่งเร้าแบบทั่วไป

จากกรณีที่ "เดวิด คาราดีน" ดาราฮอลลีวูดชื่อดัง วัย 73 ปี พระเอกดังในภาพยนต์เรื่อง "คิล บิล" เสียชีวิตอย่างปริศนา คาตู้เสื้อผ้าโรงแรมหรู สภาพศพเปลือย ใช้เชือกรองเท้ามัดอวัยวะเพศโยงไปถึงคอ ซึ่งภายหลังพญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ระบุว่าเป็นการตายแบบ "ออโต้ อีโรติกฯ" ซึ่งคือการจินตนาการอารมณ์ทางเพศเพื่อสำเร็จความใคร่


นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวเมื่อวันที่ 5 มิถุนายนว่า อาการ "Autoerotic asphyxia" เป็นลักษณะทางจิตชนิดหนึ่งของกลุ่มอาการกามวิตถาร ที่เรียกว่า พาราฟีเลีย (Paraphilia) ซึ่งเกิดขึ้นได้ทั้งในเพศชายและหญิง แต่ส่วนมากจะพบในเพศชาย โดยผู้มีอาการทางจิตชนิดนี้ ลักษณะภายนอกจะดูปกติเหมือนคนทั่วไป แต่จะพบความผิดปกติเมื่อเกิดอารมณ์ทางเพศ หรือลักษณะการมีเพศสัมพันธ์ด้วยวิธีการที่ผิดปกติ ผิดธรรมชาติ บางอย่างมีความรุนแรงและเป็นอันตรายแก่สังคม


สำหรับ กลุ่มอาการออโต้ อีโรติกฯ จะมีการทรมานร่างกายของตนเอง หรือคู่นอนให้ขาดอากาศหายใจขณะที่มีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดแรงกระตุ้นทางเพศจนถึงจุดสุดยอด โดยพฤติกรรมที่ทำให้ขาดอากาศหายใจได้ เช่น นำถุงพลาสติคมัดคอให้หายใจไม่ออก การรัดคอด้วยเชือก ฯลฯ พฤติกรรมเหล่านี้จะทำด้วยตนเองหรือให้คู่นอนทำให้ ซึ่งพบได้บ่อยว่ามีการผิดพลาดเกิดขึ้นจนทำให้เสียชีวิต หรือได้รับผลกระทบจากการรัดคอ เช่น หลอดลมอักเสบ หรือกระดูกคอเคลื่อน หัก เป็นต้น


คนกลุ่มนี้จะไม่มีอารมณ์ทางเพศต่อสิ่งเร้าตามปกติ หรือการมีเพศสัมพันธ์แบบปกติไม่ทำให้เกิดความสุขทางเพศหรือถึงจุดสุดยอดได้ แต่จะมีถึงจุดสุดยอดได้ต่อเมื่อถูกทำให้ขาดอากาศหายใจก่อน ดังนั้น คนเหล่านี้มักจะทดลองหาวิธีการมีเพศสัมพันธ์แบบต่างๆ ให้มีความสุขตามที่ต้องการ จนกระทั่งมาค้นพบว่าวิธีการขาดอากาศหายใจทำให้มีความสุขทางเพศได้ แต่ยังไม่พบว่าคนกลุ่มนี้มีประวัติทำร้ายผู้อื่น หรือทำร้ายคู่นอนของตนเอง


การรักษาโรคจิตชนิดนี้ทำได้ยาก เพราะผู้ป่วยมักจะไม่พบแพทย์ เพราะเห็นว่าทำแล้วมีความสุข จึงไม่อยากรักษาหรือแก้ไข หรือหากมีการรักษาก็ไม่หายขาด แต่สามารถช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา ทำให้สามารถควบคุมอารมณ์ได้มากขึ้น ในอดีตจะรักษาด้วยวิธีจิตบำบัดและพฤติกรรมบำบัด แต่ขณะนี้มีการศึกษาใช้ยาบำบัดร่วมด้วย เช่น การฉีดยาลดฮอร์โมน เป็นต้น


โรคจิตวิตถาร มีหลายลักษณะ เช่น การร่วมเพศกับเด็ก (Pedophilia) การร่วมเพศกับศพ (Necrophilia) การชอบถูไถผู้อื่นหรือสิ่งของ หรือขโมยกางเกงในเพื่อมาสำเร็จความใคร่ (Frotteurism) การร่วมเพศกับสัตว์ (Zoophilia) การทำร้ายคนอื่นก่อนมีเพศสัมพันธ์ (Sexual Sadism) และการร่วมเพศกับคู่นอนด้วยการใช้ปาก (Partialism) เป็นต้น

 

 

ขอบคุณที่มา : มติชนออนไลน์


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด