ไล่ผีปอปที่ จ.ขอนแก่น


ไล่ผีปอปที่ จ.ขอนแก่นพิธีได้ทำขึ้นที่หมู่บ้านห้วยเตย หมู่ที่ 9 ตำบลท่าพระ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น โดยชาวบ้านได้นิมนต์พระมาจากวัดหินเกิ้งเป็นเจ้าพิธี รวมทั้งได้ขอบริจาคไข่จากชาวบ้าน ครอบครัวละ 30ใบ พร้อมเงินอีก 100 บาท เพื่อใช้ในพิธี

เมื่อพระได้ทำการเสกไข่เสร็จแล้ว ก้จะมีผู้ที่จับปอป 2 คน วิ่งถือเชียงข้องวนไปในหมู่บ้าน หากพบว่าที่ใดมีผีเชียงข้องก็จะหยุด แล้วมีคนปาไข่เข้าไปในบริเวณนั้น

หากไข่ไม่แตกแสดงว่ามีผีเข้าไปอยุ่ในไข่ จากนั้นจะนำไข่ลงในหม้อที่มีผ้ายันต์ปิดอยู่ แล้วจะนำไปฝัง และทำพิธีอุทิศส่วนกุศลให้ผีปอป


ก่อนหน้านี้ในหมู่บ้านแห่งนี้ มีชาวบ้านเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ 5 คน ซึ่งชาวบ้านปักใจเชื่อว่า มีผีปอป 9 ตัว คอยจ้องเอาชีวิตคนในหมู่บ้าน ซึ่งหลังจากที่พิธีมาแล้ว 3 วัน 3 คืน ชาวบ้านบอกว่า จับผีปอปได้แล้ว 3 ตัว ยังเหลืออีก 6 ตัว นอกจากนี้ ยังจับผีเร่ร่อน และผีตายโหงได้อีก 220 ตัว

 

ขอบคุณที่มา : สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 สี


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด