จับไม้เกรดเอ อำพรางกว่า 2,500 แผ่น


จับไม้เกรดเอ อำพรางกว่า 2,500 แผ่น
เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 52 นายโภคากรณ์ สินสกลวัฒน์ นายอำเภอท่าสองยาง จ.ตาก นำกำลังอส.อ.ท่าสองยาง ร่วมกับตำรวจตระเวนชายแดน กองร้อยตชด.ที่ 344 อ.ท่าสองยาง และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ นำกำลังไปปิดล้อมบ้านห้วยนกกก หมู่ที่ 4 ตำบลแม่หละ อำเภอท่าสองยาง จ.ตาก หลังจากสืบทราบมาว่ามีการลักลอบตัดไม้จากป่าสงวนมาปลูกบ้านอำพราง โดยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า มีไม้แปรรูปเกรด เอ กว่า 2,500 แผ่นแปะเป็นฝา และปูพื้นบ้านอำพรางซ้อนกันอย่างชัดเจน
นอกจากนี้ยังพบไม้เรือนเก่าเป็นไม้สักท่อน จำนวน 18 ท่อน ไม้แปรรูปอีก 400 แผ่น รวมมูลค่าไม้ทั้งหมด ราว 10 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงยึดไม้ทั้งหมดไว้และทยอยนำขึ้นรถยนต์ ซึ่งต้องใช้เวลามากถึง 2 วัน จึงจะขนย้ายหมด
นายโภคากรณ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่ามีการนำไม้มาอำพรางชัดเจนและทาสีให้เป็นไม้เรือนเก่า ซึ่งจะขยายผลดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป
รายงานข่าวแจ้งว่า ขบวนการทำไม้อำพรางครั้งนี้ มีนายทุนค้าไม้เรือนเก่าอยู่เบื้องหลัง ซึ่งนายทุนดังกล่าว ส่วนมากอยู่ในอำเภอแม่สอดส่วนหนึ่ง และนายทุนที่ส่งไม้ไปยังจังหวัดสระบุรีอีกส่วนหนึ่ง

 

ขอบคุณที่มา : เนชั่นทันข่าว


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด