ถ่ายภาพประหลาด จานบิน พร้อมบริวาร


ถ่ายภาพประหลาด จานบิน พร้อมบริวาร          เด็กชายวัย 10 ปี ถ่ายติดภาพคล้ายจานบิน พร้อมบริวาร 4 ลำ ขณะกำลังถ่ายภาพเฮลิคอปเตอร์บังคับ ในงานแสดงเครื่องบินเล็ก ที่จ.พัทลุง เตรียมนำไปให้ผู้เชี่ยวชาญพิสูจน์  ...

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (25 ก.ค.)  ได้รับแจ้งจากชาวบ้านรายหนึ่งว่า มีเด็กชาย วัย 10 ปี สามารถถ่ายภาพจานบินได้ 1 ลำ พร้อมบริวารอีก 5 ลำ จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปหาเด็กชายคนดังกล่าว ทราบชื่อ ด.ช.พิริยกร เวชรังษี หรือ น้องต้นกล้า อายุ 10 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 5 ถนนพิเศษกิจ ต.ตำนาน อ.เมือง จ.พัทลุง

          นายสมชาติ เวชรังษี อายุ 40 ปี บิดา ด.ช.พิริยากร เปิดเผยว่า บุตรชายกำลังเรียนในชั้น ป.5 โรงเรียนเทศบาลคูหาสวรรค์ และเป็นนักกีฬาเฮลิคอปเตอร์บังคับ ประเภท f 3 c เยาวชนแห่งชาติ และยังเป็นตัวแทนภาคใต้ในการเข้าแข่งขันเครื่องบินบังคับ และเมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา ตนได้พาน้องต้นกล้า ไปเที่ยวในงานที่วิทยาลัยเทคนิคพัทลุง ซึ่งตนเองได้นำเครื่องบินเล็กและเฮลิคอปเตอร์บังคับไปแสดงในงานดังกล่าวด้วย โดยให้บุตรชายนำกล้องถ่ายภาพนิ่งยี่ห้อหนึ่ง ไปบันทึกภาพนิ่งขณะตนนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินอยู่ในงานของวิทยาลัยเทคนิค พัทลุง แต่ก็ไม่ได้เปิดกล้องขึ้นดูภาพ

          นายสมชาติ กล่าวต่อว่า จนกระทั่งคืนวันที่ 24 ก.ค. ได้นำภาพจากกล้องภาพนิ่งที่ น้องต้นกล้า ถ่ายมาเก็บไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ ปรากฏว่าในจำนวนภาพหลายภาพมีอยู่เพียง 2 ภาพ ที่กล้องภาพนิ่งสามารถบันทึกจุดเล็กอยู่ใกล้กับเฮลิคอปเตอร์บังคับ ด้วยความสงสัย จึงขยายภาพบนจอคอมพิวเตอร์ ปรากฏว่าจุดเล็กๆ ที่ขยายออกมามีภาพคล้ายจานบิน 2 ใบ มาประกบกันด้านบนของจานบินเป็นคล้ายโดมโค้ง ด้านล่างมีลักษณะคลุกคละ เหมือนกับมีไอของความร้อนพ่นออกมา และเมื่อขยายภาพให้ใหญ่ขึ้นพบว่ามีจานบินลำเล็กๆ อีก 4 ลำ เหมือนเป็นจานบินลำลูก ลักษณะคล้ายจานใบเดียวคว่ำ และมีปีกออกมาทั้งสองข้าง ที่บินคุ้มกันให้จานบินลำแม่ รวมมีจานบิน จำนวน 5 ลำ เป็นจานบินลำแม่ 1 ลำ และ ลำลูกอีก 4 ลำ และ บินอยู่บนน่านฟ้าของ จว.พัทลุง

          นายสมชาติ กล่าวด้วยว่า ตนมีความประหลาดใจให้กับภาพจานบินดังกล่าว จึงเชิญเพื่อนๆ มาภาพกันหลายคน ซึ่งทุกคนต่างประหลาดใจเหมือนกันทุกคน ซึ่งตนจะได้นำเรื่องดังกล่าวไปสอบถามผู้มีความรู้ความชำนาญในเรื่องจานบินต่อไป

          อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ผู้สื่อข่าวไปดูคอมพิวเตอร์พบว่า ภาพแรกที่น้องต้นกล้าถ่ายไว้จะเห็นจานบินลำแม่อยู่เหนือเฮลิคอปเตอร์ เป็นจุดดำๆ และห่างลงมาด้านขวาของภาพเล็กน้อยจะเห็นจานบินลำลูก อีก 1 ลำ ส่วนอีก 3 ลำ ต้องขยายภาพให้ใหญ่ จึงจะมองเห็น และภาพถ่ายใบที่สอง ถ่ายภาพห่างจากภาพแรกเพียง 4 วินาทีเศษ จะเห็นว่าจานบินลำแม่ และลำลูกอีก 3 ลำบินหายไป เหลือเพียงลำลูกเพียงลำเดียว ต่อมาจานบินก็บินหายหมด

 

ขอบคุณที่มา : ไทยรัฐออนไลน์


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด