เกาะเฮี้ยน มีคนโบกมือเรียก แต่ไปหาไม่พบ


เกาะเฮี้ยน มีคนโบกมือเรียก แต่ไปหาไม่พบ
          พล.ร.ต.ทวีป สุขพินิจ เสนาธิการ ทัพเรือภาคที่ 1 อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับรายงานจาก น.อ.สุรัชฎ์ ศิริวรรณนาวี ผู้อำนวยการ กองกิจการพลเรือนว่า  นายสมยศ ทับจุ้ย เจ้าของเรือนำเที่ยว ดำน้ำในทะเล และเจ้าของร้านเรย์ไดร์เวอร์ แสมสาร อ.สัตหีบ แจ้งขอความช่วยเหลือมายังศูนย์วิทยุ ทัพเรือภาคที่ 1 เพื่อขอรับการสนับสนุนกำลังพลชุดปฎิบัติการพิเศษ และเรือตรวจการณ์ เพื่อออกไปรับผู้ชายที่พบกำลังโบกมือขอความช่วยเหลืออยู่บนโขดหินเกาะโรงโขน และสาเหตุที่ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้เพราะขณะนี้ทะเล เกิดคลื่น ลมรุนแรง และกระแสน้ำเชี่ยวกราก เรือนำเที่ยวไม่สามารถเข้าไปรับได้ เกรงจะเกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ

          ต่อมาพล.ร.ต.ทวีป ได้สั่งการให้ กองยุทธการ จัดเรือตรวจการณ์ หมายเลข 17 โดยมี ร.อ.วราวุฒิ สีลารักษ์ ผู้บังคับเรือ และประจำเรือเดินทางออกจากท่าเทียบเรือแหลมเทียน ฐานทัพเรือสัตหีบ อีกทั้งได้สั่งการให้ ชุดปฎิบัติการพิเศษ ทัพเรือภาคที่ 1 นำกำลังพลไปกับเรือยางออกจากท่าเรือกองเรือยุทธการ เดินทางไปค้นหาชายคนดังกล่าวตามที่ได้รับแจ้ง บริเวณโดยรอบเกาะ และบนเกาะโรงโขน โรงหนัก อ่าวแสมสาร บริเวณเรือจมจุฑาทิพย์ หรือที่เรียกกันว่า สุสานทางทะเล ซึ่งเป็นจุดที่ครูสอนดำน้ำ และนักเรียนดำน้ำจมน้ำเสียชีวิต 2 ศพ ล่าสุด และศพของครูต้องได้สูญหายไปจนถึงบัดนี้ยังไม่พบ

          พล.ร.ต.ทวีป สุขพินิจ เปิดเผยว่า หลังจากที่ ทัพเรือภาคที่ 1 ได้ส่งเรือตรวจการณ์ เรือยาง และกำลังพลไปค้นหาโดยรอบเกาะ และด้านบนเกาะโรงโขน ซึ่งเป็นเกาะขนาดเล็กก็ไม่พบชายคนดังกล่าว จึงได้ประสานไปยังผู้แจ้งขอความช่วยเหลือ เพื่อขอคำยืนยันอีกครั้ง ซึ่ง นายสมยศ ยังให้การยืนยันว่านอกจากตัวเองแล้ว ยังมีนักท่องเที่ยวดำน้ำทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศอีกหลายสิบคนที่เห็นผู้ชายสวมกางเกงขาสั้น เสื้อยืดแขนสั้น ใช้แผ่นโฟมสีขาวโบกขอความช่วยเหลืออยู่บนเกาะ ทั้งนี้ทัพเรือภาคที่ 1 ได้ช่วยกันทำการค้นหาอย่างสุดความสามารถแล้วก็ยังไม่พบ และได้เฝ้าติดตามกระแสข่าวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งได้ปรับแผนเรือตรวจการณ์ให้ตรวจสอบในบริเวณเกาะดังกล่าว

 

ขอบคุณที่มา : ไทยรัฐออนไลน์


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด