ภัยธรรมชาติหนัก! พายุถล่มสหรัฐ


ภัยธรรมชาติหนัก! พายุถล่มสหรัฐ

              วอชิงตัน 21 ม.ค.-พายุทอร์นาโดพัดถล่มเมืองแห่งหนึ่งทางตะวันออกของรัฐเท็กซัสในสหรัฐ สร้างความเสียหาย มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน และอีกหลายคนถูกทับอยู่ใต้บ้านเรือนที่พังถล่ม
 

            เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉุกเฉินรีบรุดไปยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองวาสคอมไปทางตะวันตกไม่กี่กิโลเมตร ล่าสุดกำลังประเมินความเสียหายและจำนวนผู้ได้รับเคราะห์จากทอร์นาโดลูกนี้ ซึ่งมีรายงานจากสำนักพยากรณ์อากาศแห่งชาติของสหรัฐ ว่ามีประชาชนหลายคนติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังของบ้านเรือน

            ขณะเดียวกันมีรายงานจากสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของออสเตรเลียว่าพายุไซโคลน 2 ลูกเคลื่อนตัวเข้าใกล้ชายฝั่งทางเหนือของออสเตรเลีย    โดยพายุไซโคลน “แมกดา” กำลังเคลื่อนตัวจากมหาสมุทรอินเดียเข้าสู่ชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของออสเตรเลีย ทำให้เกิดลมกระโชกแรงวัดความเร็วได้ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะที่พายุไซโคลน
“เนวิลล์” กำลังทวีความรุนแรงขึ้นที่ทะเลโครัล คาดว่าจะทำให้เกิดลมแรงและฝนตกหนักในชุมชนขนาดเล็กหลายแห่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของออสเตรเลียในวันพรุ่งนี้.

 

 

 

ขอบคุณที่มา : สำนักข่าวไทย


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด