ระดมฉีดวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้าฟรี


ระดมฉีดวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้าฟรี

          นางจันทรา สิงห์ชัย ผู้อำนวยการสำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข สำนักอนามัย กทม. เปิดเผยว่า เนื่องจากที่ผ่านมาพบผู้ป่วยเสียชีวิตด้วยโรคพิษสุนัขบ้า รวมถึงเกิดการระบาดของโรคพิษสุนัขบ้าในสัตว์ในพื้นที่กรุงเทพฯ สูงกว่าจังหวัดอื่น ทั้งนี้ เพื่อให้สัตว์เลี้ยงมีภูมิคุ้มกันโรคพิษสุนัขบ้า ประชาชนปลอดภัยจากโรคพิษสุนัขบ้า มีความเชื่อมั่นและไม่วิตกกังวลกับสถานการณ์ของโรคพิษสุนัขบ้า พร้อมทั้งร่วมมือกันป้องกันการแพร่ระบาดของโรคพิษสุนัขบ้า

 

          กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานสัตวแพทย์ฯ ได้จัดส่งสัตวแพทย์จากกรมปศุสัตว์ สัตวแพทย์จากสำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขต 50 เขต ศูนย์บริการสาธารณสุขทั้ง 68 แห่ง ของ กทม.และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่รณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าทั่วกรุงเทพฯ กว่า 1,000 แห่ง ระหว่างวันจันทร์–ศุกร์ ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 29 มี.ค.2553 ขอเชิญชวนประชาชนนำสุนัขและแมวมารับวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าฟรีที่ศูนย์บริการสาธารณสุขใกล้บ้าน และสถานที่ต่าง ๆ ที่เขตกำหนด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่สำนักงานเขต หรือกลุ่มควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า สำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข โทร. 0 2248 7417

 

 

ที่มาจาก : Mcot.net


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด