ตร.จ่อออกหมายจับเจ้าอาวาสดังเชียงใหม่


ตร.จ่อออกหมายจับเจ้าอาวาสดังเชียงใหม่

          พ.ต.ท.สัมพันธ์ ศิริมา รอง ผกก.สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานแจ้งข้อหามั่วสุมร่วมกันบุกรุกสถานที่ ราชการ กับแกนนำกลุ่มรักษ์เชียงใหม่ 51 รวม 11 คน  ในจำนวนนี้มีสามเณรรวมอยู่ด้วย 1 รูป ที่นำมวลชนคนเสื้อแดงปิดล้อมและบุกเข้าไปในสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5  ขับไล่ พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เมื่อวันที่ 24 ม.ค.53 ที่ผ่านมา จนต้องใช้กำลังตำรวจปราบจลาจลผลักดันจนเกิดการปะทะกัน  ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย 

          โดยนายเพชรวรรต วัฒนพงศ์สิริกุล แกนนำกลุ่มรักษ์เชียงใหม่ 51 ได้นัดนำแกนนำเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในช่วงเที่ยงวันนี้ ส่วนคดีพระครูสุเทพ  สิทธิคุณ  เจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง จ.เชียงใหม่ ที่ถูกทหารค่ายกาวิละ แจ้งความดำเนินคดีกรณีใช้เลือดสาดทหารจนเสื้อผ้าเปรอะเปื้อนและหยดเลือดใส่ กระถางธูปบริเวณอนุสาวรีย์พระเจ้ากาวิละ  ซึ่งถูกตำรวจออกหมายเรียกมาแล้ว 2 ครั้ง  ขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อขอรับทราบข้อกล่าวหา  หากภายในสัปดาห์นี้ยังไม่มาพบพนักงานสอบสวน  ก็จะมีการออกหมายจับต่อไป

 

 

ที่มาจาก : Mcot.net


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด