พายุถล่มงานธิดาบั้งไฟ อุดรฯ


พายุถล่มงานธิดาบั้งไฟ อุดรฯ

งานประกวดธิดาบั้งไฟล้าน ที่จังหวัดอุดรธานี ต้องล้มเลิก หลังพายุฤดูร้อนพัดถล่มสถานที่จัดงานอย่างหนัก หลายหน่วยงานหารือเลื่อนการประกวดออกไป
    
          สำหรับการประกวดธิดาบั้งไฟล้าน เป็นงานแรกของเทศกาลบ้านธาตุ บั้งไฟโลก บั้งไฟล้าน ตำนานม้าคำไหล ที่บ้านธาตุ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ต้องล้มเลิกกะทันหัน เนื่องจากพายุฤดูร้อนได้พัดถล่มเวทีที่โรงเรียนชุมชนบ้านธาตุ  โต๊ะจีนที่จัดเตรียมไว้ 100 โต๊ะ ถูกพายุพัด ไฟดับทั้งอำเภอ พ่อค้าแม่ค้าที่มาจองสถานที่ค้าขายต้องพากันเก็บสิ่งของ  ที่ได้รับความเสียหาย

          หลายหน่วยงานประชุมร่วมกันได้ข้อสรุปว่า จะเลื่อนจะประกวดไปเป็นเย็นวันนี้ สำหรับเทศกาลบ้านธาตุ บั้งไฟโลก บั้งไฟล้าน ตำนานม้าคำไหล เป็นงานเทศกาลที่ 5 ปิดท้ายโครงการ “อุดรฯ โลก” ที่ร่วมสืบสานประเพณีบั้งไฟล้าน ตำนานม้าคำไหล ให้จรวดอีสานของไทยดังไกลไปทั่วโลก จัดระหว่างวันที่ 26-29 เมษายนนี้ วันสุดท้ายคือวันที่ 29 เมษายน จะมีการแข่งขันการจุดบั้งไฟหมื่น บั้งไฟแสน บั้งไฟล้าน ถวายองค์พระธาตุที่วัดศรีเจริญโพนบก.

 

 

ที่มาจาก : Mcot.net


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด