ชาวบ้านตะลึงพบงูจงอางยักษ์


ชาวบ้านตะลึงพบงูจงอางยักษ์


กระบี่ - ตะลึง! ชาวบ้านพบงูจงอางยักษ์ยาว 5 เมตร กำลังเขมือบตะกวด ก่อนเลื้อยข้ามกำแพงสูงกว่า 2 เมตร หลบหนีไปอย่างไร้ร่องรอย
       
       เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกระบี่มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา รับแจ้งจากนางทิพย์วัลย์ โอพั่ง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/5 ถ.หน้าพลับพลา ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่ ว่า ได้พบงูจงอางขาดใหญ่ยาวประมาณ 5 เมตร เลื้อยเข้ามาที่บริเวณหลังบ้าน โดยกำลังเขมือบตะกวดอยู่ จึงเดินไปตรวจสอบ แต่เมื่อไปถึงที่บ้านของนางทิพย์วัลย์ ปรากฏว่างูตัวดังกล่าวได้เลื้อยหนีข้ามกำแพงหลังบ้านไปแล้ว เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงได้ช่วยกันค้นหาอยู่ประมาณ 20 นาที ไม่เจอจึงได้เดินทางกลับไปด้วยความผิดหวัง
       
       นางทิพวัลย์ เล่าด้วยอาการตื่นตระหนกว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.วันเดียวกัน ขณะที่ตนกำลังเดินไปที่บริเวณด้านห้องครัว ก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบว่ามีงูจงอางลำตัวยาวประมาณ 5 เมตร กำลังเขมือบตะกวดตัวใหญ่เข้าไปเกือบครึ่งตัว จึงเรียกให้เพื่อนบ้านมาดู พร้อมแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาจับงูตัวดังกล่าวไปปล่อย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงงูตัวดังกล่าวได้เลื้อยหนีข้ามกำแพงหลังบ้านซึ่งมีความสูงประมาณ 2.5 เมตร ไปอย่างไร้ร่องรอย แต่โชตดีที่ลูกชายได้ถ่ายภาพด้วยกล้องถ่ายรูปไว้ได้ขณะที่มันกำลังเขมือบตะกวดอยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมง
       
       นางทิพวัลย์ เล่าอีกว่า งูตัวดังกล่าวได้เข้ามาในบ้านถึง 3 ครั้งในวันเดียวกัน โดยครั้งแรกเวลาประมาณ 14.00 น. ได้โผล่หัวอยู่ด้านนอกกำแพง เมื่อตนไปตามเพื่อนบ้านมาดูก็หายไป จากนั้นเวลาประมาณ 15.00 น.พบว่างูตัวเดียวกันก็เข้ามาอีกครั้งโดยเลื้อยเข้ากำแพงเข้ามาในบริเวณกำแพงหลังบ้าน พอเรียกเพื่อบ้านก็หายไปอีก จากนั้นเวลาห่างกันประมาณ 1 ชั่วโมง ขณะที่ตนก็เดินมาที่หลังบ้านก็พบว่างูตัวเดิมเข้ามาอีก โดยคราวนี้กำลังต่อสู้กับตะกวดซึ่งมีลำตัวขนาดใหญ่มาก แต่ตะกวดก็พลาดท่าถูกงูเขมือบเข้าไป ก่อนที่จะเลื้อยข้ามกำแพงหนีไป
       
       “ผมอยากให้เจ้าหน้าที่มาจับงูไปไว้ในที่ควรอยู่ แต่ไม่อยากให้ไปทำร้ายมัน เพราะเกรงว่าจะเป็นงูเจ้าที่เจ้าที่ ซึ่งก่อนหน้านี้ 1 วันได้มีพิธีบวงสรวงเจ้าที่ศาลโต๊ะหินขวาง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านตนมากนัก เชื่อว่างูตัวดังกล่าวจะไม่ทำร้ายคน แต่รู้สึกกลัว จึงอยากให้เจ้าหน้าที่จับไปไว้ในที่ที่มันควรอยู่เท่านั้น”


ขอบคุณที่มา : ผู้จัดการออนไลน์


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด