เผยวิธีทำ'บอนไซแมว'สยองว่อนเน็ต


เผยวิธีทำ'บอนไซแมว'สยองว่อนเน็ต

 

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดกระแสฮือฮาทางอินเทอร์เน็ต เมื่อมีการส่งต่อจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ (ฟอร์เวิร์ดเมล์) กันอย่างแพร่หลาย โดยอีเมลดังกล่าวใช้หัวข้อว่า “บอนไซแมว” เมื่อกดเข้าไปดูก็จะพบภาพการกระทำที่โหดเหี้ยมของมนุษย์กำลังจับลูกแมวยัดใส่ขวดโหลใสที่มีขนาดเล็ก ๆ พร้อมกันนี้เนื้อหาภายในจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ (อีเมล) มีข้อความบางส่วนว่า
 
“ถึงมนุษย์ทุกคนที่เห็นคุณค่าของชีวิต มีคนต่างประเทศกำลังขายสินค้าใหม่ที่เรียกว่า “บอนไซแมว” คน ๆ นี้พยายามที่จะยัดลูกแมวเข้าไปในขวดโหลใส จากนั้นนำเศษฟางเส้นเล็ก ๆ 2 ชิ้นจะถูกใส่เข้าไปในโหล, หนึ่งเพื่อเป็นอาหารของลูกแมว, อีกหนึ่งเพื่อกำจัดของเสียในตัวแมว เพื่อให้ลูกแมวโตตามโครงร่างของโหล และเขายังให้ยากับลูกแมว เพื่อที่จะทำให้กระดูกของลูกแมวนั้นอ่อน จนกว่าลูกแมวจะตาย การทรมานนี้จึงจะสิ้นสุด ลูกแมวไม่สามารถขยับได้ในขวดโหล ไม่สามารถทำความสะอาดตัวเองได้ ไม่สามารถทำอะไรได้เลย สินค้าที่ได้จากการทรมานนี้กำลังแพร่หลายใน นิวยอร์ก อินโดนีเซีย และนิวซีแลนด์ ถ้าหากคุณต้องการข้อมูลมากกว่านี้ สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.Bonsaikitten.com
 
ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวทดลองเข้าไปในเว็บ ไซต์ดังกล่าวปรากฏว่า สามารถเข้าเว็บไซต์ได้  แต่ไม่สามารถเข้าไปสู่รายละเอียดในแต่ละหัวข้ออื่น ๆ รวมทั้งภาพและข้อมูลที่แสดงกระบวนการในการทำบอนไซแมวได้ อย่างไรก็ตามอีเมลดังกล่าวได้มีการฟอร์เวิร์ดเมล์ต่อกันมานานแล้ว นอกจากนี้ในเว็บไซต์หลาย ๆ แห่ง ได้มีการนำ ฟอร์เวิร์ดเมล์นี้ไปเผยแพร่ ซึ่งก็มีคนเข้ามาตอบกระทู้ว่า อีเมลดังกล่าวไม่ใช่เรื่องจริง เป็นเรื่องล้อเล่นที่เว็บไซต์หนึ่งทำขึ้นมา โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพที่ใช้เทคนิคคอมพิวเตอร์ในการตัดต่อภาพและตกแต่งภาพ บางคนก็คิดว่าเป็นเรื่องจริง และบางคนก็ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว โดยระบุว่าเป็นการทรมานสัตว์ และมีการต่อว่าด้วยถ้อยคำที่รุนแรง
 
อย่างไรก็ตามเมื่อตรวจสอบข้อมูลจาก วิกิพีเดีย (http://en.wikipedia.org) ระบุว่า เรื่องบอนไซแมวดังกล่าวไม่ใช่เรื่องจริง เนื่องจากการจับแมวมาใส่ขวดโหลใสที่มีขนาดปากขวดเล็กไม่สามารถที่จะทำได้ นอกจากนี้ แมวไม่สามารถมีชีวิตอยู่ในขวดได้ เพราะขวดมีขนาดเล็กทำให้ไม่มีอากาศสำหรับหายใจ และเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำขึ้นมาเล่น ๆ โดยกลุ่มนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา.

 

ขอบคุณที่มา : เดลินิวส์ออนไลน์


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด