พ่อค้าเมืองพัทยาลอบขายสัตว์ป่า


พ่อค้าเมืองพัทยาลอบขายสัตว์ป่า

ตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวบพ่อค้าเมืองพัทยาลักลอบจำหน่ายสัตว์ป่าคุ้มครองให้นักท่องเที่ยว

           ตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และตำรวจภูธรเมืองพัทยา สนธิกำลังเข้าจับกุมนายชัยพล มหาชัย อายุ 28 ปี บริเวณกลุ่มบาร์เบียร์กลาง ซ.ไดอาน่าอินน์ พัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมของกลางเป็นลิงลมหรือนางอาย จำนวน 7 ตัว และจิงโจ้บินหรือกระรอกบินออสเตรเลีย จำนวน 8 ตัว ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองใกล้สูญพันธุ์ และเป็นสัตว์ลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ หลังได้รับร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวต่างชาติว่า มีพ่อค้าลักลอบนำสัตว์ป่าคุ้มครองมาจำหน่าย ทั้งยังสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับนักท่องเที่ยว จึงเข้าตรวจสอบจับกุม

           สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ซื้อสัตว์ป่าดังกล่าวมาจากพ่อค้าย่านตลาดนัดจตุจักรในกรุงเทพฯ ส่วนสัตว์ป่าที่นำมาถ่ายรูปกับนักท่องเที่ยว คิดราคารูปละ 100 บาท สร้างรายได้เดือนละกว่า 20,000 บาท. - สำนักข่าวไทย


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด