เพื่อไทยค้านร่างกฎหมายนิรโทษกรรม


เพื่อไทยค้านร่างกฎหมายนิรโทษกรรม

          นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย แกนนำคนเสื้อแดง แถลงกรณีที่พรรคภูมิใจไทยจะรวบรวมรายชื่อประชาชนเสนอกฎหมายนิรโทษกรรม ตนเห็นว่าคนที่ได้รับอานิสงส์โดยตรงหากกฎหมายฉบับนี้ผ่านคือคนที่สั่งการให้ สลายการชุมนุม ซึ่งเป็นเหตุให้มีประชาชนเสียชีวิต การที่นายกรัฐมนตรีแสดงท่าทีไม่เห็นด้วย อ้างหลักนิติรัฐ และอ้างว่ามีความเห็นที่แตกต่างในรัฐบาล ถือเป็นการตีปลาหน้าไซ  เพราะข้อเท็จจริงย่อมทราบดีว่าคนที่เสียชีวิตทั้ง 91 ศพ เป็นการกระทำของรัฐบาล

          นายจตุพร กล่าวว่า  พวกตนไม่ได้ทำผิดจึงไม่มีเหตุใด ๆ ที่จะต้องนิรโทษกรรม และพร้อมพิสูจน์ตัวเองในศาล มีหลายเหตุการณ์ที่ต้องการพิสูจน์ โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่วัดปทุมวนารามฯ ต่อข้อถามว่า มองการเคลื่อนไหวของนายเนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรคภูมิใจไทย ในการผลักดันร่างกฎหมายนี้อย่างไร นายจตุพร กล่าวว่า นายเนวิน เป็นมนุษย์พิเศษ ดำเนินงานทางการเมืองเพื่อให้เห็นว่าตัวเองเป็นคนที่มีจิตใจดี แต่แท้จริงแล้วการนิรโทษกรรมไม่ได้เป็นคุณต่อระบบประชาธิปไตย.- สำนักข่าวไทย


แสดงความคิดเห็น

เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ


เว็บไซต์สำเร็จรูป รองรับการแสดงผลบนมือถือ

เป็นเว็บไซต์ระบบ Responsive 100% สามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้เองโดยอัตโนมัติ ตามอุปกรณ์ที่เปิดชม (ทั้ง Front end และ Back end) เช่น สมาร์ทโฟนทุกรุ่น, แท็บเล็ต, iPad และ iPhone เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาโปรโมชั่น...คลิกดูรายละเอียด